Visa 9G là gì? Những quy định chung về thủ tục xin visa 9G tại Philippines

Visa 9G có thể được hiểu là thị thực lao động phổ biến nhất của người nước ngoài tham gia vào công việc hấp dẫn ở Philippines. Vì nó cho phép họ ra vào đất nước nhiều lần trong khi làm việc cho công ty ở đây. Vậy visa 9G là gì cũng như quy định chung về việc xin visa 9G tại Philippines là chủ đề được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Hãy cùng Việc Làm Philippines 24H tìm hiểu nọi dung sau!

Visa 9G là gì?

Visa 9G là loại thị thực xuất cảnh của Philippines dành cho công dân nước ngoài để thăm viếng tạm thời cho công việc kinh doanh, đầu tư hoặc tham dự hội nghị. Loại thị thực này cho phép chủ sở hữu dưỡng lại tại nước trong một khoảng thời gian tối đa là 59 ngày. Yêu cầu và quy trình xin thị thực 9G có thể khác nhau tùy vào mục đích của chuyến đi và nước gốc của người xin. Đề nghị kiểm tra với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của Philippines tại nước gốc của người xin để biết rõ các yêu cầu và thủ tục cụ thể.

visa 9g
visa 9g

Điều kiện được cấp Visa 9G là gì?

 • Các điều kiện để được cấp Visa 9G của Philippines có thể bao gồm:
 • Chứng minh tình trạng tài chính: Người xin phải cung cấp chứng cứ cho thấy họ có đủ tài chính để trả cho chi phí du lịch của họ.
 • Thông tin chi tiết về mục đích của chuyến đi: Người xin phải cung cấp thông tin chi tiết về mục đích của chuyến đi, bao gồm tên và địa chỉ công ty hoặc tổ chức mà họ sẽ gặp, thời gian dự kiến để ở tại Philippines, vv.
 • Giấy tờ liên quan: Người xin cần cung cấp các giấy tờ liên quan, bao gồm hộ chiếu còn hiệu lực, bảo hiểm y tế, bảo đảm tài chính, vv.
 • Có hộ chiếu hợp lệ: Người xin phải có hộ chiếu còn hiệu lực và có thời hạn tối đa ít nhất 3 tháng sau khi kết thúc chuyến đi tại Philippines.
 • Phí thị thực: Người xin cần trả một khoản phí xác định cho thị thực.
 • Có vé bay hoặc chứng từ đi lại: Người xin phải có vé bay hoặc chứng từ đi lại đảm bảo rằng họ sẽ rời khỏi Philippines trong thời gian quy định.
 • Không có tình trạng bị từ chối vấn đề thị thực hoặc tình trạng bị trừng phạt liên quan đến việc xuất cảnh tại Philippines hoặc nước khác.
Xem thêm:  Tổng hợp mẫu CV xin việc chuẩn và độc đáo

Lưu ý rằng các yêu cầu và quy trình cụ thể cho Visa 9G có thể khác nhau tùy vào nước gốc của người xin và mục đích của chuyến đi. Đề nghị kiểm tra với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của Philippines tại nước gốc của bạn để biết rõ các yêu cầu.

Hồ sơ xin cấp Visa 9G cần có những gì?

visa 9g
visa 9g

Trong khi đơn đăng ký của bạn đang được xử lý và chờ phê duyệt, bạn sẽ cần xin giấy phép lao động tạm thời mà bạn có thể nhận được từ Cục quản lý xuất nhập cảnh. Thời hạn hiệu lực của giấy phép này sẽ là 3 tháng kể từ ngày cấp với các giấy tờ chủ yếu cụ thể sau:

Trước hết, bạn cần có hộ chiếu gốc và một bản sao trang dữ liệu của nó. Đồng thời, khi làm visa 9G hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng sau thời gian dự định lưu trú tại Philippines,

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị một mẫu đơn xin thị thực không định cư đã điền đầy đủ thông tin và có chữ ký, đính kèm.

Tiếp theo là một ảnh màu 4×4 của người xin cấp thị thực được chụp trong vòng 3 tháng gần nhất và dán vào ô ghi sẵn trong đơn.

Bạn cũng sẽ cần phải có bản gốc và bản sao Giấy phép Cảnh sát với bản dịch tiếng Anh và được hợp pháp hóa bởi Bộ Ngoại giao, và tài liệu này phải được chứng thực tại Đại sứ quán Philippines và bạn sẽ phải trả thêm phí.

Xem thêm:  Ngành game online tại Philippines là làm gì?

Giấy tờ cần thiết tiếp theo mà bạn cần là bản chính và bản sao kèm theo giấy chứng nhận sức khỏe y tế theo mẫu số 11 do bác sĩ đa khoa lập và bản dịch tiếng Anh được hợp pháp hóa lãnh sự của Bộ Ngoại giao. giao. Ngoài ra, giấy chứng nhận y tế cũng phải bao gồm phim chụp X-quang cũng như các báo cáo của phòng thí nghiệm, v.v. Giấy chứng nhận này sẽ được chấp nhận trong vòng 6 tháng kể từ ngày cuộc kiểm tra được tiến hành. Ngoài ra, giấy chứng nhận đã được xử lý xác thực tại Đại sứ quán Philippines và bạn cũng sẽ phải trả một khoản phí bổ sung.

Các bước xin cấp Visa 9G?

 • Các bước xin cấp Visa 9G bao gồm:
 • Tìm hiểu thông tin về Visa 9G: Bạn nên tìm hiểu về điều kiện, yêu cầu và thời gian xử lý của Visa 9G tại Philippines.
 • Điền đơn xin Visa: Bạn sẽ phải điền đơn xin Visa và gửi cho cơ quan tổ chức visa hoặc đại sứ quán.
 • Chuẩn bị tài liệu: Bạn sẽ phải chuẩn bị tất cả các tài liệu yêu cầu như hộ chiếu, chứng từ đi lại, chứng minh mục đích và tài chính và các tài liệu khác nếu cần.
 • Liên hệ với cơ quan tổ chức visa: Bạn có thể liên hệ trực tiếp với cơ quan tổ chức visa hoặc đại sứ quán để được hỗ trợ hoặc nhận thêm thông tin về quy trình xin cấp Visa 9G.
 • Trả phí và chờ xét duyệt: Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn sẽ phải trả phí xin visa và chờ xét duyệt từ cơ quan tổ chức visa.
 • Nhận Visa: Nếu đơn xin của bạn được chấp nhận, bạn sẽ nhận được Visa 9G và có thể bắt đầu chuẩn bị cho chuyến đi của mình
Xem thêm:  Công việc xuất nhập khoản là làm gì?

Các cấu hỏi thường gặp khi làm Visa 9G

Visa 9G có thời hạn bao lâu?

Thời hạn của Visa 9G tại Philippines thường là 1 năm hoặc ít hơn tùy thuộc vào mục đích và thời gian cần thiết để hoàn tất mục đích.

Visa 9G ở Philippines?

Visa 9A tại Philippines là loại visa dành cho những người muốn đến nước này để làm việc hoặc kinh doanh.

Visa 9A Philippines la gì?

Visa du lịch tại Philippines là loại visa cho phép bạn đi du lịch hoặc tận hưởng kỳ nghỉ tại nước này.

Kiểm tra visa 9G Philippines?

Bạn có thể kiểm tra trạng thái Visa 9G của mình bằng cách liên hệ với cơ quan tổ chức visa hoặc đại sứ quán.

Xin visa làm việc tại Philippines?

Nếu bạn là người Việt Nam muốn đi du lịch hoặc làm việc tại Philippines, bạn sẽ cần xin Visa tương ứng.

Visa Philippines cho người Việt Nam?

Visa du lịch tại Philippines là loại visa cho phép bạn đi du lịch hoặc tận hưởng kỳ nghỉ tại nước này.

Làm visa 9G Philippines bao nhiêu tiền?

Tùy thuộc vào công ty Thời gian xử lý thị thực của bạn sẽ thay đổi. Thông thường sau thời gian thử việc Công ty sẽ làm việc cho bạn. Phí visa 9G khoảng 40 triệu đồng.

Bài viết liên quan

Cách viết CV xin việc chuyên nghiệp, chinh phục nhà tuyển dụng (3)
Cách viết CV xin việc chuyên nghiệp, chinh phục nhà tuyển dụng
Tổng hợp mẫu CV xin việc chuẩn và độc đáo
đi philippines cần chuẩn bị gì
Đi philippines cần chuẩn bị gì?
xuất nhập khoản là làm gì
Công việc xuất nhập khoản là làm gì?
Ngành game online tại Philippines
Ngành game online tại Philippines là làm gì?
lịch làm việc đại sứ quán philippines
Lịch làm việc đại sứ quán Philippines cập nhật mới nhất
Kinh nghiệm làm việc tại Philippines bạn đã biết (1)
Kinh nghiệm làm việc tại Philippines bạn đã biết?
có nên làm việc ở philippines
Có nên làm việc ở Philippines không?