Xin chào tiếng Philippines – Những câu giao tiếp Philippines phổ biến mà mọi du khách nên biết

Khi đã đến Philippines một thời gian, dù là du khách quốc tế hay người nổi tiếng, bạn sẽ luôn nghe họ nói câu thông dụng của người Philippines là “Mabuhay!” hoặc “Mahal Ko Kayo!” nghĩa là xin chào tiếng Philippines . Người Philippines bị ảnh hưởng bởi một số ngôn ngữ khác, vì vậy giọng của họ là sự pha trộn của các ngôn ngữ lớn như tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Anh.

Nếu bạn muốn học một số câu đơn giản nhưng không kém phần quan trọng khi đến Philippines, hãy ghi nhớ một số câu giao tiếp dưới đây mà Việc Làm Philippines 247 giới thiệu đến bạn. Người bản ngữ chắc chắn sẽ ngạc nhiên trước kỹ năng ngôn ngữ của bạn.

Xin chào tiếng Philippines và những câu giao tiếp quan trọng

Xin chào tiếng Philippines
Xin chào tiếng Philippines

Magandang araw!

“Magandang araw” là một lời xin chào tiếng Philippines phổ biến có nghĩa là “chúc một ngày tốt lành”. Ngoài ra nó còn có một số biến thể khác như:

Magandang umaga = Buổi sáng tốt lành!

Magandang tanghali = Buổi trưa tốt lành! (sử dụng vào giữa trưa, từ 11:00 a.m. đến 1:00 p.m.)

Magandang hapon = Buổi trưa tốt lành!

Maligayang bati!

“Maligayang bati” được sử dụng khi bạn muốn xin chào tiếng Philippines tới ai đó một cách thân mật hơn. Đôi khi được sử dụng cùng với “Maligayang kaarawan” có nghĩa là “Chúc mừng sinh nhật!” Tất nhiên, cho dù bạn nói lời chào nào thì sự thân thiện vẫn là điều quan trọng.

Xem thêm:  Các địa điểm du lịch Philippines hấp dẫn nhất “không thể bỏ qua”
Xin chào tiếng Philippines
Xin chào tiếng Philippines

Para!

Từ “para” xuất phát từ tiếng Tây Ban Nha “parar”, có nghĩa là dừng lại. Khi di chuyển bằng phương tiện công cộng như xe jeepney, xe buýt hay xe ba bánh, bạn dùng từ này để biểu thị rằng bạn đã đến nơi và muốn xuống xe.

Magkano?

“Magkano” có nghĩa là “bao nhiêu tiền?” Dùng để kiểm tra giá của sản phẩm. Thuật ngữ này thường được nghe ở các chợ công cộng, chợ truyền thống.

Nếu muốn tìm việc làm Philippines thì đừng ngần ngại mà liên lạc ngay với chúng tôi nhé.

Wala na bang tawad / bawas?

Đây là một trong những câu quan trọng nhất nếu bạn là người có khả năng thương lượng, trả giá. Nó có nghĩa là “bớt một chút đi / có giảm giá không?”. Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm một số tiền và mua một cái gì đó khác. Đây là những ‘từ khóa’ hữu ích khi mua sắm ở những nơi như Baclaran và Divisoria, và khi mua quà lưu niệm ở chợ.

Bạn đang theo dõi bài Xin chào tiếng Philippines – Những câu giao tiếp Philippines phổ biến mà mọi du khách nên biết.

Sandali lang / Saglit.

Nó có nghĩa là “khoan / đợi đã”. Sử dụng khi bạn muốn tạm dừng việc gì đó hoặc yêu cầu ai đó kiên nhẫn.

Gusto ko ito.

Có nghĩa là “Tôi thích/muốn cái này”. Bạn sẽ nghe thấy nó rất nhiều khi đi mua đồ tạp hóa hoặc gọi đồ ăn tại nhà hàng, v.v. Ngoài ra, câu phủ định của nó là “Ayaw ko nito/Ayoko nito”, có nghĩa là “Tôi không thích điều này”.

Xem thêm:  Cuộc sống ở Philippines có an toàn không?

Pasensya ka na.

Trong trường hợp bạn làm phiền ai đó, chẳng hạn như để ai đó chờ đợi, bạn có thể nói “xin lỗi vì sự cố này” bằng cách nói điều gì đó như thế này. Nếu bạn làm phiền nhiều người, hãy sử dụng cụm từ “pasensya na kayo”.

Xin chào tiếng Philippines
Xin chào tiếng Philippines

Aalis na ako.

Aalis na ko có nghĩa là “Tôi sẽ rời đi ngay bây giờ”. Được sử dụng khi ai đó rời khỏi nhà hoặc bất cứ nơi nào và muốn thông báo cho người khác.

Paalam!

Paalam tương tự như từ “Sayonara” trong tiếng Nhật, có nghĩa là “tạm biệt”.

Ingat ka!

Câu này nghĩa là “Bảo trọng!”, được dùng khi nói trước nhiều người.

Salamat! / Salamat po!

Nó có nghĩa là “Cảm ơn”. Bạn có thể nói điều này khi bạn nhận được một cái gì đó. Nếu ai đó cảm ơn bạn, bạn trả lời “Walang anuman”, đồng nghĩa với “Không có gì”.

Danh sách này không đầy đủ vì có nhiều hơn nữa. Và bạn đã biết xin chào tiếng Philippines sử dụng thế nào chưa. Bạn sẽ dễ dàng áp dụng tiếng Filipino khi nghe họ cười nói xung quanh bạn suốt cả ngày. Thông thường, bạn có thể hỏi người dân địa phương về cách nói của một từ và họ sẽ sẵn lòng dịch từ đó cho bạn. Bằng cách này, việc học trở nên dễ dàng hơn và khi luyện tập, bạn sẽ giao tiếp hiệu quả bằng tiếng Philippines ngay lập tức. Việc Làm Philippines 247 chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

cuộc sống tại philippines có an toàn không
Cuộc sống ở Philippines có an toàn không?
Nói cảm ơn tiếng Philippines thế nào ? Tìm hiểu những câu giao tiếp cơ bản nhất
Các địa điểm du lịch Philippines hấp dẫn nhất “không thể bỏ qua”
Thông tin chi tiết vé đi Philippines – vé máy bay giá rẻ
đi philippines cần chuẩn bị gì
Đi philippines cần chuẩn bị gì?
thành phố philippines
Các thành phố ở Philippines
Bản đồ Philippines
Bản đồ Philippines khổ lớn phóng to năm 2022
dân số philippines
Dân số Philippines mới nhất năm 2022